Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu ngoại tình?

Các nhà khoa học Úc đã đi đến kết luận rằng, có thể phát hiện đàn ông ngoại tình qua nét tướng mặt. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, nhà tâm lý sinh học Artem Pavlov bình luận về kết quả nghiên cứu của họ.

Đàn ông ngọai tình có thể được nhận biết theo dấu hiệu trên khuôn mặt. Đây là kết luận của các nhà khoa học Úc.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Những đối tượng nào dễ ngoại tình nhất?

Các nhà khoa học đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến với sự tham gia của 592 đàn ông và 924 phụ nữ, trong đó yêu cầu họ đánh giá 189 người theo thang điểm 10 ở hai loại: người trên bức ảnh hấp dẫn như thế nào, và liệu người này dễ ngoại tình hay không.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, sự ngoại tình có thể được phán đoán nhờ quan sát khuôn mặt đàn ông, và hầu như không thể phán đoán được theo khuôn mặt phụ nữ.

Người phụ nữ có trực giác nhạy bén hơn, nhờ đó phán đoán khả năng lừa dối của đàn ông, nhà tâm lý sinh học Artem Pavlov nói với Sputnik.

Сặp đôi - Sputnik Việt Nam
“Trong thiên nhiên chỉ có hai giới tính nam và nữ”

"Có hai phương hướng phân tích sự ngoại tình - phân tích tĩnh và phân tích động. Có những thay đổi năng động, nhiều kiểu vi mô, liếc nhìn một cách vô thức – sự ngoại tình của người đàn ông dễ nhận biết hơn theo cách nhìn những người phụ nữ khác. Người đàn ông không thể kiềm chế ham muốn... Và người phụ nữ có kinh nghiệm và có trực giác phán đoán được người đàn ông có xu hướng lừa dối. Đa số người phụ nữ phán đoán bằng trực giác, nhưng, trực giác cũng là một công cụ dựa trên kinh nghiệm. Khi phân tích tĩnh, cần phải nhớ rằng, biểu cảm khuôn mặt được gắn liền với bộ não. Theo đó, những sở thích và chiến lược hành vi của con người có thể được phán đoán theo hình ảnh tĩnh. Và các nhà khoa học Úc đã thực hiện một thí nghiệm như vậy", -  ông Artem Pavlov nói.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Cao tuổi không có nghĩa là ngừng quan hệ tình dục

Nhận biết dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ là phức tạp hơn nhiều, ông nói.

"Người đàn ông với tư cách là một cá nhân mạnh hơn (về thể chất) ít quan tâm hơn đến tài quan sát. Người phụ nữ với tư cách là một cá nhân yếu hơn về sắc thái giới tính có kỹ năng quan sát phát triển hơn. Đồng thời, người phụ nữ dễ dàng phán đoán việc ngoại tình của phụ nữ khác. Chính bởi vậy, theo truyền thống, người làm mai mối là phụ nữ, họ có tài quan sát và kinh nghiệm để phán đoán tính cách của cô gái theo hành vi của cô. Đàn ông không nhạy cảm với điều này", ông Artem Pavlov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала