HLV Park Hang Seo và 'dây' đội tuyển

© Ảnh : zingThành bại của trận đấu tối nay có thể tác động tới kế hoạch chuẩn bị 2 năm tới của HLV Park Hang-seo
Thành bại của trận đấu tối nay có thể tác động tới kế hoạch chuẩn bị 2 năm tới của HLV Park Hang-seo - Sputnik Việt Nam
Bóng đá Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại khái niệm về “dây” ở các đội tuyển quốc gia, báo Tiền Phong cho biết.

Thực ra không riêng Việt Nam, các quốc gia khác trên thế giới cũng tồn tại thực tế là mỗi HLV có thể xây dựng đội bóng dựa trên bộ khung là các cầu thủ của một CLB nào đó. Tây Ban Nha giai đoạn thành công nhất, bộ khung chính là các cầu thủ của Barcelona. Việt Nam trước đây, Thể Công hay Công An Hà Nội, SLNA thường là những đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ.

HLV Park Hang-seo giơ tay chào và cám ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho U23 Việt Nam.  - Sputnik Việt Nam
Park Hang-seo: "Việt Nam muốn dự World Cup, mình tôi là không đủ"

Thuận lợi ở đây là những cầu thủ này thường chơi ăn ý với nhau, không tốn thời gian để hoà nhập. Tuy nhiên mặt khác, nó cũng dễ dẫn tới một thực trạng, cầu thủ các đội bóng khác nếu không hợp với bộ khung chính, thì dễ bị “văng” ra ngoài.

Từng có bàn tán về việc giai đoạn HLV Phan Thanh Hùng cầm quân, Công Vinh (đã chuyển sang đội bóng khác), bị cô lập ở trên hàng tiền đạo tuyển Việt Nam bởi không được lòng các đồng đội cũ. Kết quả, AFF Cup 2012, tuyển Việt Nam thất bại  nặng nề, bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Kể chuyện này để thấy cái hay của HLV Park Hang Seo hiện nay, là cố kết được các cầu thủ ở ĐTQG. Bất kể là quân CLB Hà Nội hay HAGL, SLNA… đã lên tuyển thì tất cả đều phải đặt lợi ích chung lên cao nhất. CLB Hà Nội có thể cạnh tranh rất mạnh với HAGL ở V-League, nhưng trên tuyển, Văn Toàn và Đức Huy vẫn là bạn của nhau. Bóng đá, ra khỏi cuộc đua ở sân cỏ thì tất cả đều là đồng nghiệp, bạn bè ngoài đời.

Kể như vậy cũng để đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được là một tập thể gắn kết trên sân bóng như đã thể hiện trong 2 năm vừa qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала