Chính trị gia Ukraina phàn nàn rằng các lệnh trừng phạt đối với Nga là vô ích

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga không có hiệu quả, người đứng đầu "Chiến lược phát triển quốc gia" Dmitry Spivak nói trên kênh truyền hình "112 Ukraina".

“Nói gì về biện pháp trừng phạt của châu Âu đối với Nga cơ chứ, khi mà Pháp đang xây dựng nhà máy Renault ở đó, Đức và Nga đang xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2” và sẽ  hoàn thành nó, còn Thorbjørn Jagland thì tuyên bố về việc cần đưa Nga quay trở lại với EU. Do đó, tất cả các biện pháp trừng phạt này chỉ là trên danh nghĩa, chúng hoàn toàn không còn ảnh hưởng đến nền kinh tế của Liên bang Nga”,-  ông Spivak nói.

Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá lời đe dọa trừng phạt của Kiev

Nhà phân tích chính trị nói thêm rằng Kiev nên chuẩn bị cho thực tế rằng trong chính sách của châu Âu đang có những xu hướng thay đổi, và Tổng thống Vladimir Zelensky sẽ bãi nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin và bổ nhiệm một Bộ trưởng Ngoại giao mới.

Ông Spivak cũng phàn nàn rằng trong vòng ba tới ba năm rưỡi qua, Ukraina với tư cách là một quốc gia "đã đánh mất sự tôn trọng, tin tưởng và quan hệ hợp tác với chính mình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала