Hàn Quốc đánh giá cao sự đóng góp của Nga vào tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang kêu gọi Nga tiếp tục hỗ trợ tiến trình hòa bình cho đến khi đạt được sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

"Tôi có yêu cầu khẩn thiết với phía Nga, rằng Nga, như những gì đã làm cho đến hôm nay, tiếp tục ủng hộ tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, tăng cường hòa bình và ổn định trên trái đất này cho đến khi chúng ta đạt được việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn", ông Moon Hee-sang nói tại cuộc họp với chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin.

Kim Jong-un và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc lo ngại về cuộc gặp thượng định giữa hai ông Putin và Kim Jong-un

Ông bày tỏ mong muốn Nga đi đầu trong tiến trình ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân, bởi vì, theo ông, Liên bang Nga là nước liên quan trực tiếp đến quá trình này.

"Nga cũng có sức ảnh hưởng đối với Triều Tiên", người đứng đầu Quốc hội Hàn Quốc nói thêm.

Vào ngày 25 tháng 4, Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm tại Vladivostok. Bên cạnh việc đây là lần tiếp xúc đầu tiên của hai chính trị gia và chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011, đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của chủ tịch hội đồng nhà nước Triều Tiên sau khi bầu cử lại chức vụ này. Cuộc đàm phán giữa lãnh đạo hai nước diễn ra theo hình thức tête-à-tête (hội đàm một – một, hội đàm mặt đối mặt) kéo dài gần 2 giờ thay vì 50 phút theo kế hoạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала