Nhà ngoại giao gọi thỏa thuận của Mỹ về xung đột Israel – Palestine là "sự ô nhục của thế kỷ"

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhMehdi Sanai
Mehdi Sanai - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Cái gọi là “thỏa thuận thế kỷ” mà Mỹ hứa sẽ đưa ra để giải quyết cuộc xung đột giữa Palestine và Israel, là sự ô nhục của thế kỷ – thỏa thuận như vậy sẽ không đi đến đâu cả, - đại sứ Iran tại Moskva, ông Mehdi Sanai, nói.

"Thỏa thuận thế kỷ, cái mà họ đang nói đến, đã sớm cho thấy là “sự ô nhục của thế kỷ”. Vì thật hời hợt khi cho rằng vấn đề có chiều sâu như vậy, rộng lớn như vậy lại có thể được phán quyết (giải quyết) với sự trợ giúp của vài tỷ đô la", ông nói trong hội thảo ở MIA "Rossiya segodnya", bổ sung rằng, thỏa thuận như vậy "sẽ kết thúc mà không đi tới đâu cả".

Mahmoud Abbas với Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Palestine sẵn sàng gặp Netanyahu tại Moskva

Theo ông, hành động của Hoa Kỳ trong đường lối ngoại giao cho thấy chính sách đối ngoại của nước này là “lúng túng” và đầy những phán quyết hời hợt. Nhà ngoại giao nói thêm rằng cuộc xung đột chỉ có thể được giải quyết thông qua đối thoại.

Người Palestine đã từ chối trung gian hòa giải duy nhất của Mỹ để tìm kiếm hòa bình với Israel vào cuối năm 2017, phẫn nộ trước quyết định của ông Trump khi công nhận Jerusalem là thủ đô của nhà nước Do Thái. Sau khi cáo buộc Tổng thống Mỹ thiên vị ủng hộ phía đối lập của cuộc xung đột, cũng như trước đó đã bác bỏ sáng kiến ​​hòa bình mà ông này chuẩn bị, họ thảo luận với đối tác nước ngoài về định dạng giải quyết tập thể mới, tương tự như cơ chế giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала