Sẽ thành lập “Trung tâm Hợp tác Đào tạo” tại trụ sở Phân viện Pushkin, Hà Nội

© SputnikÔng Nguyễn Hải Thanh và Alexander Linhikov tại Phân Viện Pushkin
Ông Nguyễn Hải Thanh và Alexander Linhikov tại Phân Viện Pushkin - Sputnik Việt Nam
“Phân viện Pushkin tại Hà Nội và Trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga sẽ ký kết thoả thuận về việc hợp tác đào tạo tại “Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Nga lần thứ I” vào hôm nay, ngày 28 tháng 5 năm 2019 tại Hà Nội”, - Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, giám đốc Phân viện Pushkin nói với Sputnik.

Sáng ngày 27/5, trước thềm “Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Nga lần thứ I”, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - ông Nguyễn Hải Thanh và đại diện Phân viện Pushkin - bà Nguyễn Thị Thu Đạt đã có buổi làm việc với đại diện của Trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga - Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại Alexander Linhikov. Tại buổi làm việc, hai Bên đã trao đổi về việc hợp tác giữa Trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga và Phân viện Pushkin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, bàn về kế hoạch mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục dại học cũng như quảng bá, giảng dạy tiếng Nga. 

Những nhà Nga ngữ học hàng đầu Việt Nam và cán bộ Phân viện Puskin - Sputnik Việt Nam
“Nhà thờ tổ” của các nhà Nga ngữ học Việt Nam 35 tuổi

Phân viện Pushkin tại Hà Nội đề nghị Trường Đại học Tài chính có các biện pháp khuyến khích người học, như tổ chức các cuộc thi Olympic, tặng thưởng học bổng cho các bạn trẻ xuất sắc, có mong muốn theo học đại học ở Trường Đại học Tài chính.

Đại diện của Trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga cũng đề xuất việc tổ chức thi các môn chuyên ngành như toán, vật lý, hóa học và những môn khác bằng tiếng Việt (theo chuẩn kiến thức của bậc phổ thông trung học Nga) để đánh giá trình độ kiến ​​thức và kỹ năng của công dân Việt Nam được cử sang học tại các trường đại học Nga.

“Trường Đại học tài chính là đơn vị giáo dục có bề dày lịch sử 100 năm, đã đào tạo nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính cho nhà nước Xô-viết trước kia và LB Nga ngày nay. Trường dự định cùng với Phân viện Pushkin “Thành lập Trung tâm hợp tác đào tạo” tại trụ sở Phân viện Puskin, Hà Nội. Trung tâm này sẽ tổ chức đào tạo tiếng Nga tiền dự bị cho công dân Việt Nam theo chương trình đào tạo dự bị đại học (bằng tiếng Nga) trong thời gian từ 4 đến 6 tháng, theo các nhóm ngành: kinh tế, xã hội, kỹ thuật… với sự tham gia của giảng viên Trường Đại học Tài chính. Kết thúc chương trình, các học viên xuất sắc có cơ hội được trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga nhận vào học đại học miễn phí”, - Ông Alexander Linhikov cho biết. 

“Kết quả là, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận, Phân viện Puskin tại Hà Nội và Trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga sẽ ký kết thoả thuận về việc hợp tác đào tạo tại “Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam - Nga lần thứ I” vào hôm nay,  ngày 28 tháng 5 năm 2019 tại Hà Nội”, - Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, giám đốc Phân viện Pushkin nói với Sputnik.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam luôn mong muốn, ủng hộ và tạo điều kiện để đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học và đơn vị giáo dục của hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала