Phiên bản nâng cấp của trực thăng Ka-52 Alligator sẽ xuất hiện vào năm 2022

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng Ka-52 trong khi diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế thường niên "Quân đội 2018"
Trực thăng Ka-52 trong khi diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế thường niên Quân đội 2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
ARSENYEV (Sputnik) - Phiên bản mới, được nâng cấp dựa trên cơ sở kinh nghiệm sử dụng ở Syria đối với máy bay trực thăng tấn công Ka-52 "Alligator" - Ka-52M sẽ được tạo ra vào năm 2022, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko nói với các phóng viên hôm thứ Ba trong chuyến thăm tới nhà máy chế tạo máy bay "Progress".

"Hiện tại đang tiến hành công việc thiết kế thử nghiệm, sau khi hoàn tất công đoạn này các đặc tính của trực thăng Ka-52 sẽ được cải thiện đáng kể. Theo kế hoạch thì việc thiết kế thử nghiệm sẽ kết thúc vào năm 2022", - thứ trưởng nói.

Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Mỹ so sánh trực thăng Ka-52 với Apache

Về phần mình, tổng giám đốc tập đoàn "Trực thăng Nga” Andrei Boginsky giải thích với các nhà báo rằng loại máy bay Alligator hiện đại hóa sẽ được trang bị hệ thống phát hiện mục tiêu và cung cấp năng lượng mới. Ngoài ra, dựa trên kinh nghiệm sử dụng Ka-52 trong chiến dịch Syria, Bộ Quốc phòng yêu cầu tăng cường độ an toàn đối với trực thăng.

“Thực tiễn cho thấy cần tăng phạm vi sử dụng vũ khí hàng không. Nhiệm vụ quan trọng thứ hai là hợp nhất vũ khí hàng không với máy bay trực thăng thuộc gia đình Mi", - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала