Phương tiện truyền thông: Trung Quốc đã ngừng mua dầu mỏ Iran

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov / Chuyển đến kho ảnhСon tàu mang dầu mỏ của Iran
Сon tàu mang dầu mỏ của Iran - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Trung Quốc đã ngừng mua dầu mỏ Iran sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu có hiệu lực, Wall Street Journal cho biết, dẫn các nguồn tin trong ngành công nghiệp dầu mỏ Iran.

Sau khi Mỹ tuyên bố quyết định không gia hạn miễn cho việc một số quốc gia nhất định mua dầu mỏ từ Iran bỏ qua các lệnh trừng phạt, Trung Quốc, cùng với các nước khác như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản, đã ngừng hoàn toàn việc mua dầu Iran trực tiếp, tờ báo viết có tham chiếu đến các nguồn.

Theo thành viên của ủy ban kinh tế của quốc hội Iran, Rahim Zare, 5 quốc gia này, cũng như Đài Loan, Hy Lạp và Ý, đã mua 1,6 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 3 năm nay.

“Họ thực sự tuân thủ các lệnh trừng phạt”, - ông Zare nhấn mạnh.

Các doanh nhân của Tehran cũng lưu ý rằng các công ty Trung Quốc không còn mua dầu của Iran, bao gồm các nhà máy lọc dầu mini - các công ty tư nhân nhỏ mà Iran hy vọng có thể thay thế các công ty dầu khí lớn của nhà nước, tờ báo đưa tin.

"Trung Quốc có khá nhiều vấn đề với Hoa Kỳ. Bắc Kinh không muốn tạo thêm cho Washington thêm một cớ khác", - tờ báo dẫn lời nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp dầu mỏ Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала