Sau từ hai đến ba năm nữa, Ấn Độ sẽ trang bị tên lửa Brahmos cho quân đội của mình

REUTOV (Sputnik) - Thời hạn để trang bị cho quân đội tên lửa không đối không Brahmos do Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo sẽ mất khoảng 2-3 năm, Alexander Leonov, tổng giám đốc NPO chế tạo máy nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Kế hoạch đề ra là bắt đầu sản xuất hàng loạt và sẽ đưa vào trang bị cho quân đội, như các đồng nghiệp Ấn Độ của chúng tôi đã nhiều lần báo cáo trước đó. Tổng cộng sẽ có khoảng bốn mươi máy bay sẽ được trang bị tên lửa Brahmos trong đợt đầu tiên.

BrahMos - Sputnik Việt Nam
Tầm bắn của tên lửa hành trình "Brahmos" sẽ tăng lên tới 500 km

Tất nhiên sẽ cần một khoảng thời gian nhất định. Ít nhất cần từ hai đến ba năm để trang bị máy bay và sản xuất  tên lửa Brahmos.  Đương nhiên đây là những vụ phóng rất quan trọng, bởi vì mục tiêu nhằm vào là cả trên biển cũng như trên đất liền. Tính phổ quát của Brahmos hoàn toàn được xác nhận", - ông nói.

Liên doanh Brahmos Nga-Ấn Độ (NPO Chế tạo máy và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng ở Ấn Độ), được thành lập năm 1998, chuyên tạo ra các tên lửa siêu thanh để triển khai tại các vị trí khác nhau: cho tàu, tàu ngầm, cho lực lượng ven biển và trên không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала