Ông Bolton tuyên bố rằng Iran dính líu tới vụ tấn công tàu chở dầu tại Emirates

© AP Photo / Vahid SalemiQuân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thành phần của lực lượng vũ trang Iran)
Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thành phần của lực lượng vũ trang Iran) - Sputnik Việt Nam
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng trong vụ tấn công tàu chở dầu ở UAE vào giữa tháng Năm có sử dụng vũ khí của Iran.

Phát biểu trước các phóng viên ở Abu Dhabi, ông Bolton nói rằng cuộc tấn công vào tàu chở dầu ở khu vực Fujairah vào ngày 12 tháng 5 được thực hiện với sự trợ giúp của mìn biển "gần như chắc chắn có nguồn gốc từ Iran", - Reuters đưa tin.

Ông Bolton còn bày tỏ to ngại vì nguy cơ tăng cường hoạt động của các nhóm Shiite ở Iraq, là lực lượng có thể tấn công quân đội Mỹ theo lệnh của Tehran. Ông quy trách nhiệm cho vụ va chạm tiềm năng cho đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC).

Thành phố Riyadh, Saudi Arabia  - Sputnik Việt Nam
Ả Rập Saudi tuyên bố về vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu ở vùng biển UAE

Ngoài ra, cố vấn cho tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang cố gắng phản ứng một cách chín chắn trước các hành động của Iran và các lực lượng do quốc gia này kiểm soát ở Trung Đông.

Trước đó, Iran cáo buộc người đứng đầu Bộ tham mưu của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ và Chuẩn Đô đốc của Hải quân Hoa Kỳ Michael Glidey về vụ tấn công tàu chở dầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo ông, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đứng đằng sau vụ tấn công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала