Không dự King's Cup, Bùi Tiến Dũng là lựa chọn số 1 ở SEA Games?

© Ảnh : Facebook/Dũng Bùi TiếnĐặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Mạnh
Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Mạnh - Sputnik Việt Nam
Không được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển Việt Nam, nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng vẫn là lựa chọn số 1 của U23 Việt Nam ở SEA Games, theo vtc.

Bùi Tiến Dũng không nằm trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup. Thay vào đó, thủ môn của CLB Hà Nội sẽ tập trung cùng U23 Việt Nam thi đấu trận giao hữu với U23 Myanmar tại Phú Thọ. Điều này gợi ý rằng Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng vẫn là lựa chọn số một ở SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.

Không ít người cho rằng việc Nguyễn Văn Toản được gọi lên đội tuyển quốc gia thể hiện rằng HLV Park Hang Seo đánh giá cao thủ môn của CLB Hải Phòng hơn. Xét về phong độ ở thời điểm hiện tại, đúng là Bùi Tiến Dũng kém hơn do mới được ra sân 2 trận ở V-League 2019 và chưa có cảm giác thi đấu tốt nhất.

Đội trưởng Nguyễn Quang Hải đã có một trận đấu xuất sắc, xứng đáng với vai trò nhạc trưởng của U23 Việt Nam. ọng  - Sputnik Việt Nam
"Thủ môn Bùi Tiến Dũng không xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam"

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Văn Toản đã đánh bật được Bùi Tiến Dũng khỏi vị trí số 1 ở U23 Việt Nam. Thậm chí quyết định phân chia lực lượng của ban huấn luyện 2 đội tuyển cũng có thể chỉ ra điều ngược lại. 

Thực tế là các thủ môn U23 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia khó cạnh tranh được vị trí chính thức với Đặng Văn Lâm. Trần Nguyên Mạnh cũng đang có phong độ tốt và lợi thế hơn hẳn về mặt kinh nghiệm.

Do đó tuyển thủ U23 được chọn dự King's Cup là Văn Toản có lẽ phù hợp với vị trí thủ môn số 3 của đội tuyển Việt Nam. Cơ hội ra sân thể hiện của anh là không nhiều và chỉ như một phương án dự phòng.

U23 Việt Nam - Sputnik Việt Nam
HLV Park Hang-seo chính thức công bố danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019

Trong khi đó Bùi Tiến Dũng ở lại Việt Nam rõ ràng là ưu tiên số một cho suất bắt chính trong trận giao hữu gặp U23 Myanmar. Nếu đúng là HLV Park Hang Seo không muốn phí một suất dự bị của dự bị ở đội tuyển quốc gia cho một thủ môn bắt chính ở U23 Việt Nam thì đó cũng là một suy nghĩ rất có lý. 

Nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng vẫn được ưu tiên cho vị trí số một ở U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. Tuy nhiên cần nhấn mạnh là ưu tiên chứ không phải chắc suất. Bên cạnh đó trong trường hợp Văn Toản được HLV Park Hang Seo sử dụng tại King's Cup, tình thế sẽ hoàn toàn ngược lại. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала