Người đứng đầu dàn nhạc kể về sự cố tại buổi tiếp ông Kim Jong-un

© Ảnh : Phòng báo chí ban quản lý vùng Primorye / Chuyển đến kho ảnhNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga - Sputnik Việt Nam
SKOLKOVO (Sputnik) - Trưởng ban quân nhạc mang tên “Đội danh dự”, ông Pavel Gernets kể về một sự cố tại buổi tiếp tân trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok hồi tháng Tư.

Tại diễn đàn quốc tế về giao thức của Nga, ông Gernets nhấn mạnh rằng khi chọn lựa các giai điệu quốc gia để chơi tại các sự kiện quốc tế chính thức, cần phải tính đến tất cả các chi tiết và lựa chọn hết sức cẩn thận, bởi vì ngay cả những sáng tác mà bề ngoài có vẻ như trung tính nhất cũng có thể gây ra sự bất mãn của khách nước ngoài.

Dàn nhạc nổi tiếng của Nga biểu diễn ở Palmyra - Sputnik Việt Nam
Dàn nhạc nổi tiếng của Nga biểu diễn ở Palmyra

“Hiện nay đang có mốt sử dụng các giai điệu dân tộc tại các sự kiện, ngoài bài quốc ca. Chúng tôi cũng tích cực sử dụng điều này ... Ở đây bạn cần chú ý tới từng chi tiết và chọn giai điệu hết sức cẩn thận”, - ông Gernets lưu ý.

Do đó, theo ông, dàn nhạc luôn yêu cầu Bộ Ngoại giao và bộ phận giao thức thông báo trước những giai điệu nào phù hợp để biểu diễn, để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Ông Gernets kể rằng  đã xảy ra trường hợp sử dụng giai điệu không phù hợp, ví dụ, trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok.

“Hồi tháng Tư, ông Kim Jong-un đã đến thăm Nga. Có một sự cố tại buổi tiếp tân. Trong buổi tiếp đón đã vang lên một giai điệu của Hàn Quốc. Và phái đoàn đã phản ứng mạnh mẽ với điều này”, - ông Gernets nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga - Sputnik Việt Nam
Thống đốc vùng Primorye nói về những bài hát Nga yêu thích của ông Kim Jong-un

Ông cũng kể câu chuyện về chuyến thăm của người Mỹ đến Viễn Đông vào thời kỳ Liên Xô, khi giai điệu “Sevastopol huyền thoại” vang lên trong khi tiễn phái đoàn.

"Khi máy bay cất cánh, chúng tôi nhận được một bức điện tín như sau: "Chúng tôi yêu cầu giải thích lý do vì sao khi cửa máy bay đóng lại, giai điệu vang lên là “Sevastopol huyền thoại”, trong đó đoạn thứ năm có những lời sau đây: “Nếu kẻ thù từ bên kia đại dương mang kiếm tìm tới chúng ta, chúng ta sẽ tiếp những vị khách không mời mà đến này bằng lửa máy bay tiêm kích”, - ông kể lại.

Người đứng đầu dàn nhạc "Đội danh dự" còn nói thêm rằng có những trường hợp trong khi tập phải hủy bỏ hoặc thay đổi một số giai điệu.

“Chúng tôi chọn giai điệu theo nguyên tắc là nội dung nói về vẻ đẹp, về thiên nhiên, nghĩa là giai điệu trung tính nhất”, - ông giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала