Công tố viên đặc biệt trong "vụ án Nga" Robert Mueller tuyên bố từ chức

© AP Photo / Evan VucciRobert Mueller
Robert Mueller - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller, người đã điều tra trong hai năm “vụ can thiệp của Nga” vào bầu cử ở Hoa Kỳ, đã tuyên bố chính thức đóng cửa văn phòng công tố viên đặc biệt và ra khỏi Bộ Tư pháp.

"Tôi đã không nói công khai khi cuộc điều tra đang diễn ra, hôm nay tôi nói ra vì cuộc điều tra đã kết thúc... Chúng tôi chính thức đóng cửa văn phòng công tố viên đặc biệt và tôi rời khỏi Bộ Tư pháp để trở lại cuộc sống riêng tư", ông Muller nói.

Hồi tháng Tư, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố phiên bản chỉnh sửa bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller về "cuộc điều tra Nga", kéo dài hơn hai năm.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Xếp hạng uy tín của Trump xuống thấp nhất năm 2019 sau báo cáo của Mueller

Theo tuyên bố, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016 thông qua các mạng xã hội và tấn công tin tặc. Ngoài ra, Mueller tuyên bố trong báo cáo rằng Nga muốn Trump được bầu làm tổng thống, nhưng "cuộc điều tra không bộc lộ được các thành viên chiến dịch tranh cử của Trump đã thông đồng hoặc phối hợp với chính phủ Nga".

Cáo buộc "thông đồng chống Hoa Kỳ" và gian lận đã được đưa ra đối với nhóm người Nga và ba công ty tư nhân. Ngoài ra, một số lời buộc tội chống Trump và các thành viên cũ của trụ sở chiến dịch tranh cử của Trump đã được tuyên bố để chống ông ta, không ai trong số đó có liên quan đến "vụ thông đồng với Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала