Các nước Ả Rập cáo buộc Iran cung cấp tên lửa cho người Hussits ở Yemen

© AFP 2022 / Hassan Ammar Ả Rập Xê-út
Ả Rập Xê-út - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) - Sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của các nước là thành viên của Liên đoàn Ả Rập ở Mecca, các quốc gia Ả Rập đã cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho phiến quân Shiite từ phong trào Ansar Allah (tức người Hussites) ở Yemen để bắn phá Ả Rập Saudi.

"Chúng tôi lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất từ ​​Yemen nhằm vào Ả Rập Saudi. Chúng tôi lên án các hoạt động mà người Hussites đang tiến hành chống lại Ả Rập Saudi", - trích tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ả Rập tham gia hội nghị thượng đỉnh Ả Rập bất thường ở Mecca. 

S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga từ chối bán Iran S-400

Vua Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud đã mời các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập và vùng Vịnh tới hai hội nghị thượng đỉnh trước thềm các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các nước tham gia Tổ chức Hợp tác Hồi giáo để thảo luận về cuộc khủng hoảng quanh Iran và các cuộc tấn công mới đây nhất nhằm vào các mục tiêu của Ả Rập Saudi, trong đó có vụ tấn công vào các tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man và đường ống dẫn dầu trung tâm do máy bay không người lái của người Hussites từ Yemen thực hiện.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết, Tehran coi các cáo buộc từ các quốc gia Ả Rập là vô căn cứ, và cách tiếp cận của những nước này đối với Iran là sai lầm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала