Iran tìm ra cách né lệnh trừng phạt của Mỹ với xuất khẩu dầu

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov / Chuyển đến kho ảnhСon tàu mang dầu mỏ của Iran
Сon tàu mang dầu mỏ của Iran - Sputnik Việt Nam
Cộng hòa Hồi giáo Iran đã tìm thấy các phương án cho phép tránh né lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với việc xuất khẩu dầu của Tehran và nhận doanh thu từ việc bán dầu cho vào ngân sách Nhà nước. Đó là thông báo của ông Abdolnaser Hemmati đứng đầu Ngân hàng Trung ương Iran.

"Hoa Kỳ hiện đang gây áp lực tối đa với Iran nhằm mục đích giảm thu nhập của đất nước từ dầu mỏ. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm ra cách thức và phương tiện vượt lên những hạn chế cấm đoán này, cho phép chúng tôi nhận doanh thu từ xuất khẩu dầu", - kênh truyền hình Al Alam dẫn lời vị quan chức. 

Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thành phần của lực lượng vũ trang Iran) - Sputnik Việt Nam
Ông Bolton tuyên bố rằng Iran dính líu tới vụ tấn công tàu chở dầu tại Emirates

Theo quan điểm của ông Hemmati, những cố gắng của Washington và đồng minh trong khu vực nhằm tổ chức vòng phong tỏa kinh tế với Tehran nhất định sẽ hứng chịu thất bại.

"Hoa Kỳ và các đồng minh đã cố gắng buộc Iran quỳ gối, nhưng những toan tính và nỗ lực này đều vô ích. Chúng tôi đứng vững, và may thay, tình hình kinh tế hiện nay ở Iran vẫn ổn định", - người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Iran nhấn mạnh.

Washington đang đòi hỏi Tehran ký thỏa thuận mới về chương trình hạt nhân theo những điều khoản do người Mỹ đặt ra. Một trong những biện pháp gây sức ép với Iran là Hoa Kỳ đe dọa áp đặt hạn chế chống cả những nước nhập khẩu dầu của Iran và do đó khiến mức xuất khẩu nguyên liệu hydrocarbon từ nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ rơi xuống "số 0".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала