Truyền thông: Mỹ hoãn đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Iran

© Sputnik / Ilya Pitalev / Quốc cờ Mỹ trên tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Moskva
Quốc cờ Mỹ trên tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Moskva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn đưa ra biện pháp trừng phạt mới, cứng rắn hơn đối với nền công nghiệp hóa dầu của Iran, tờ Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Сon tàu mang dầu mỏ của Iran - Sputnik Việt Nam
Iran tìm ra cách né lệnh trừng phạt của Mỹ với xuất khẩu dầu

Bộ Tài chính Mỹ đã lên kế hoạch đưa ra biện pháp trừng phạt mới đối với Iran vào giữa tháng Năm. Chiến lược đã thay đổi sau khi Tehran và Washington công kích lẫn nhau vì những tuyên bố về khả năng Iran có thể dính líu đến vụ việc xảy ra với tàu chở dầu ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bộ Tài chính Mỹ vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn từ việc đưa ra biện pháp hạn chế mới trong tương lai.

Như tờ báo lưu ý, trên thực tế, một số biện pháp hạn chế của Mỹ đã được áp dụng đối với lĩnh vực hóa dầu của Iran, đặc biệt là việc cấm bán sản phẩm trong ngành hóa dầu, bao gồm amoniac, metanol và urê. Biện pháp trừng phạt mới được cho là áp dụng đối với nhiều công ty hóa dầu cụ thể của Iran. Doanh nghiệp và cá nhân làm việc với những công ty này có thể bị phạt ở Mỹ và cấm tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала