Hoa Kỳ sẵn sàng đàm phán với Iran không cần điều kiện tiên quyết

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhMike Pompeo
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẵn sàng đàm phán với Iran mà không cần điều kiện tiên quyết.

"Chúng tôi sẵn sàng tiến hành cuộc đối thoại với Iran mà không cần điều kiện tiên quyết. Chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán", - ông Pompeo tuyên bố trong cuộc họp báo ở Thụy Sĩ, truyền trực tiếp trên trang Ruptly trong YouTube.

Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Iran chỉ trích châu Âu vi phạm thỏa thuận hạt nhân

Đồng thời, ông Pompeo lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chống lại “chính sách độc hại” của Tehran và sẽ bắt đầu  đối thoại khi Iran “đi đến kết luận rằng họ muốn hành xử như một Nhà nước bình thường”.

 Trong tháng qua, tình hình quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran đã bùng phát xấu đi rõ rệt. Chính quyền Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống những lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Iran và tiếp tục gia tăng áp lực. Mục tiêu mà Washington tuyên bố là “thay đổi hành vi” của Cộng hòa Hồi giáo Iran. Hoa Kỳ cũng liệt Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) vào loại tổ chức khủng bố. Đáp trả, Iran xếp Bộ Tư lệnh Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM) là tổ chức khủng bố còn bản thân Hoa Kỳ là "quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала