Kiev yêu cầu ép Nga thực hiện quyết định của Tòa hàng hải

© Sputnik / Aleksei Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhHai tàu của Hải quân Ukraina Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga
Hai tàu của Hải quân Ukraina Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Ukraina kêu gọi các nước đối tác yêu cầu gây áp lực với LB Nga để buộc Matxcơva thi hành quyết định của Tòa án quốc tế về các thủy thủ Ukraina, - người đứng đầu cơ quan này là Pavel Klimkin cho biết.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina đã vi phạm biên giới Nga, tiến vào vùng tạm thời đóng cửa thuộc lãnh hải của LB Nga và di chuyển từ Biển Đen đến eo biển Kerch. Nhóm tàu cơ động một cách nguy hiểm, không tuân thủ yêu cầu chính đáng của nhà chức trách Nga.

Cầu Crưm bắc qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Lực lượng biên phòng của FSB không loại trừ khiêu khích mới ở Eo biển Kerch

Các tàu với 22 thủy thủ và hai nhân viên Cơ quan An ninh Ukraina đã bị bắt giữ, 3 người bị thương phải nhập viện và được chăm sóc y tế đầy đủ, không có gì đe dọa đến tính mạng. Đã khởi tố vụ án hình sự chống những người bị giam giữ vì đã xâm phạm biên giới quốc gia bất hợp pháp.

"Đã gửi kháng nghị tới tất cả Ngoại trưởng  từ các nước bạn bè và đối tác của chúng tôi, yêu cầu gây sức ép với LB Nga để buộc Matxcơva thi hành quyết định của Tòa án quốc tế tại Hamburg. Cần thực hiện mọi động thái chính trị có thể cả thông qua cơ cấu luật biển quốc gia”, -  Klimkim viết trong microblog trên Twitter.

Trước đó, Tòa án quốc tế về luật biển của Liên Hợp Quốc yêu cầu Nga thả tàu chiến và thủy thủ Ukraina bị bắt giữ ở eo biển Kerch.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала