Ông Trump: Anh đã trao cho EU tất cả quân bài trong vấn đề Brexit

© REUTERS / Eugene Hoshiko/PoolDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Vương quốc Anh đã trao cho EU tất cả quân bài trong vấn đề Brexit, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước thềm chuyến thăm tới đất nước này.

“Tôi nghĩ rằng Vương quốc Anh đã cho phép Liên minh châu Âu có tất cả quân bài. Sẽ rất khó chơi khi tất cả lợi thế đều ở hết một bên”, ông nói trong cuộc phỏng vấn với The Sun, được đăng tải vào hôm thứ Bảy.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ về tương lai của Brexit sau khi bà May ra đi

Theo người đứng đầu nước Mỹ, ông đã cảnh báo Thủ tướng Anh Teresa May rằng bà cần xây dựng hệ thống phòng thủ. Ông cho ​​rằng nước Anh, thay vì chọn chỗ đứng mạnh mẽ, đã ở vào vị trí của kẻ ăn xin.

Trước đó, bà May tuyên bố sẽ rời khỏi vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7 tháng Sáu. Bà buộc phải đưa ra thông báo này bởi đảng viên, bao gồm cả những thành viên Nội các, không hài lòng với thỏa thuận Brexit với EU được bà May đệ trình vào tháng Năm.

Trước đó, với hy vọng giành được sự ủng hộ của các đại biểu về Brexit, bà May đã đưa ra một số lời hứa mà bà cho rằng có thể thuyết phục những người phản đối nội dung tài liệu, sẽ được đệ trình lên quốc hội lần thứ tư vào đầu tháng Sáu. Điều quan trọng nhất trong tuyên bố của bà May, là hứa hẹn cho phép quốc hội bỏ phiếu về vấn đề tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ hai và về kịch bản quan hệ thương mại trong tương lai với EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала