“Zelensky lên nắm quyền, các cuộc bắn phá cũng nhiều thêm”

LUGANSK (Sputnik) – Công lực Ukraina đã gia tăng số vụ bắn phá các chủ thể dân sự trên lãnh thổ CHND Lugansk khi Vladimir Zelensky lên nắm quyền, - Bộ trưởng Các tình huống khẩn cấp của LNR, ông Evgeny Katsavalov nói với các nhà báo.

"Kể từ thời điểm Vladimir Zelensky nhậm chức Tổng thống Ukraina, đã tăng đáng kể số lượng những trận pháo kích của lực lượng vũ trang Ukraina bắn phá địa bàn khu vực chúng tôi, các thường dân tiếp tục bị thiệt hại”, - ông Katsavalov thông báo.

Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Verkhovnaya Rada kể về lần “thua trận” kế tiếp của Kiev vì Donbass

"Tôi muốn lưu ý rằng, thông thường trong bất kỳ cuộc  bắn phá nào đều tăng số lượng đám cháy, và trong điều kiện thời tiết khô nóng hiện nay, diện tích cháy lan rộng trong khu vực. Khi dập lửa đám cháy các nhân viên cứu hộ phải liều tính mạng vì không ai dám chắc là công lực lượng Ukraina sẽ không pháo kích một lần nữa”, - ông Bộ trưởng nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng các đám cháy kèm theo trận pháo kích đã phá hủy các cánh đồng trồng  lúa mì, các công trình dân sinh và tài sản nhà cửa của cư dân.

"Tổng cộng từ ngày 20 tháng 5 đã ghi nhận thiệt hại ở các điểm sau: Golubovskoye, Zolotoe-5, Frunze. Pháo kích phá hoại không chỉ nhà ở của dân thường, mà cả các chủ thể cơ sở hạ tầng dân sự cũng bị hư hại nặng”, - ông  Katsavalov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала