Điện Kremlin không biết liệu hai ông Putin và Trump có gặp nhau tại G20 hay không

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMoskva, Kremlin
Moskva, Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cho tới tận thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ liệu cuộc gặp giữa hai Tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Donald Trump, có diễn ra tại Osaka Nhật Bản trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 hay không, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

"Thứ nhất là cho tới giờ vẫn chưa rõ liệu cuộc gặp này có diễn ra hay không. Từ phía Mỹ chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về điều này", - ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Sofiko” trên kênh truyền hình RT.

Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Matxcơva hy vọng sẽ có cuộc gặp Putin-Trump

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc gặp với tổng thống Putin vào giữa tháng 5 tại Sochi đã tuyên bố rằng ông Trump quan tâm đến việc tổ chức một cuộc họp với nhà lãnh đạo Nga tại Osaka trong khuôn khổ hội nghị G20 sẽ diễn ra vào các ngày 28-29 tháng Sáu.

“Có, ông Pompeo đã ở Sochi và thậm chí đã nói về tiềm năng sẵn sàng tổ chức một cuộc họp như vậy, nhưng điều này là không đủ. Những cuộc đàm phán như vậy phải được khởi xướng ở cấp chính thức. Do đó, cuộc họp là có thể, nhưng vẫn chưa có gì được quyết định”,- ông Peskov giải thích.

Theo ông, khi tổng thống Putin nói điều gì đó, "đây không phải là những lời trống rỗng".

“Và nếu tổng thống quyết định điều gì đó, những lời của ông luôn được xác nhận bằng hành động. Tôi chắc chắn 100% về điều đó”, - người phát ngôn nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала