EU kêu gọi Nga thực hiện quyết định của Toà án LHQ đối với các thủy thủ Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - EU hy vọng Nga sẽ tuân thủ quyết định của tòa án quốc tế Liên Hợp Quốc, thả các thủy thủ và tàu Ukraina bị bắt giữ ở Biển Đen, đại diện EU nói với Sputnik.

Vào cuối tháng 5, Tòa án Quốc tế về Luật Biển của Liên Hợp Quốc yêu cầu Nga thả các tàu chiến và thủy thủ Ukraina bị bắt giữ ở eo biển Kerch vì vi phạm biên giới Nga. Trước đó, phía Nga tuyên bố sẽ không tham gia vào các phiên điều trần, vì tòa án không có thẩm quyền để xem xét yêu sách của Ukraina.

Tàu pháo bọc thép hạng nhẹ Nikopol và tàu kéo Yany Kapu của Hải quân Ukraina, bị Biên phòng Liên bang Nga bắt giữ do vi phạm biên giới, neo đậu  tại cảng Kerch - Sputnik Việt Nam
Tòa án Luật biển Quốc tế yêu cầu Nga thả thủy thủ Ukraina

"Tòa án quốc tế về luật biển vào ngày 25 tháng 5 đã đưa ra phán quyết về trường hợp bắt giữ ba tàu hải quân Ukraina sau vụ việc vào ngày 25 tháng 11. Họ yêu cầu Nga ... trả tự do cho 24 quân nhân Ukraina bị giam giữ và cho phép họ trở về nhà, cũng như kêu gọi cả hai bên kiềm chế mọi hành động có thể làm trầm trọng thêm hoặc kéo dài cuộc tranh chấp ", nguồn tin nói.

Theo ông, việc tôn trọng các quyết định của tòa án quốc tế là nền tảng cho trật tự dựa trên các quy tắc. Chúng tôi hy vọng Nga sẽ thực hiện quyết định này, ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала