Giáo sư Mỹ nhắc nhở về đóng góp quyết định của Liên Xô trong sự sụp đổ của Đức quốc xã

© Sputnik / Oleg KnorringChiến sĩ Liên Xô trong Thế chiến II
Chiến sĩ Liên Xô trong Thế chiến II - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Giáo sư người Mỹ Karl Kuals bày tỏ ngạc nhiên trước những “ầm ĩ thái quá” ở Mỹ xung quanh lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ của lực lượng Đồng minh ở Normandy năm 1944, đồng thời nhắc nhớ về vai trò của Hồng quân trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

“Là một nhà sử học chuyên nghiên cứu về Nga, tôi đã mệt mỏi với tất cả sự ầm ĩ thái quá vì D-Day. Đúng, đó là sự kiện lớn, quan trọng, kịch tính, nhưng Hồng quân đã chiến đấu và hy sinh từ ba năm trước D-Day, và dồn quân Đức quốc xã vào thế bí từ hơn một năm trước khi ai đó hạ cánh trên bãi biển Omaha", - giáo sư viết trên Twitter.

Thiết giáp hạm Schleswig-Holstein trong trận chiến - Sputnik Việt Nam
Công bố những bức ảnh chưa từng được biết đến về khởi đầu Thế chiến thứ II

Theo ông, quân đội Liên Xô đã đóng góp nhiều hơn bất kỳ ai khác trong việc đánh bại phát xít Đức.

Lực lượng Đồng minh bắt đầu đổ bộ vào miền bắc nước Pháp tại Normandy vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, mở "mặt trận thứ hai" chống lại lực lượng Đức Quốc xã ở châu Âu trong Thế chiến thứ hai. Đây là chiến dịch đổ bộ lớn nhất trong lịch sử.

Tổn thất lớn nhất mà quân đội Đức phải chịu trong cuộc chiến là ở Mặt trận phía Đông. Quân đội Liên Xô đã bắt giữ làm tù binh và đánh bại 607 sư đoàn địch. Những tổn thất không thể khắc phục của Đức và các đồng minh trên mặt trận Xô-Đức lên tới hơn 8,5 triệu người. Tổng số thương vong (trực tiếp trong toàn bộ cuộc chiến) của người dân Liên Xô lên tới khoảng 27 triệu người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала