Phát ngôn viên của thị trưởng London: những lời của ông Trump là "lăng mạ kiểu trẻ con"

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhLondon, Anh
London, Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn của thị trưởng London Sadiq Khan gọi những lời của tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã chỉ trích gay gắt thị trưởng trước khi tới Anh, là “thói lăng mạ kiểu trẻ con” , tờ báo Independent viết.

Trước đó, Trump đã gọi thị trưởng “kẻ hoàn toàn vô dụng”, người “làm việc quá tệ” ở địa vị của mình. Đoạn băng thu âm Twitter được thực hiện ngay trước khi máy bay tổng thống hạ cánh ở Vương quốc Anh.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đến thăm Anh và chỉ trích thị trưởng London: "Ông ấy làm việc quá tệ"

Người phát ngôn của Sadiq Khan lưu ý rằng đây không chỉ là "những lăng mạ kiểu trẻ con, không xứng đáng với tổng thống Mỹ".

"Ông Sadiq đại diện cho những giá trị tiến bộ của London và đất nước chúng ta ... Donald Trump là ví dụ sinh động nhất về mối đe dọa cực hữu đang gia tăng đối với các giá trị cơ bản mà nền dân chủ tự do đã xây dựng trong suốt quá trình hơn 70 năm", - ông nói.

Từ hồi tháng 1 năm 2018, Sadiq Khan đã tuyên bố rằng Thủ tướng Anh Teresa May phạm sai lầm khi đưa ra lời mời Trump tới thăm Vương quốc ở cấp nhà nước.

Trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ tới Vương quốc Anh dự kiến sẽ diễn ra một số sự kiện chung với sự tham gia của ông Trump và các thành viên của chính phủ Anh, cũng như cuộc hội kiến với Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала