Cuộc khảo sát cho thấy 38% người Nga mong muốn trở thành nhà du hành vũ trụ

© Sputnik / Press service of Roskosmos /  / Chuyển đến kho ảnhHai phi hành gia của Roskosmos: Anton Shkaplerov và Alexandr Misurkin trong thời gian bước vào khoảng không vũ trụ
Hai phi hành gia của Roskosmos: Anton Shkaplerov và Alexandr Misurkin trong thời gian bước vào khoảng không vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Theo khảo sát của VTsIOM, 38% người Nga muốn tham gia cuộc thi tuyển nhà du hành vũ trụ.

Trước đó, Phó giám đốc Trung tâm đào tạo phi hành gia, phụ trách về tổ chức và phát triển, Maxim Kharlamov, cho biết việc tuyển dụng phi hành gia mới cho Roscosmos sẽ diễn ra từ ngày 3 tháng 6 năm 2019 đến ngày 1 tháng 6 năm 2020, theo tin từ Sputnik.

Một cuộc thăm dò của VTsIOM cho thấy 13% người Nga từ thời thơ ấu mơ ước trở thành nhà du hành vũ trụ, 21% số người được hỏi nói bạn bè và người quen của họ muốn trở thành phi hành gia.

Công nhân dịch vụ công cộng rửa tượng đài phi hành gia Yuri Gagarin trên Đại lộ Leninsky ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Sạch đẹp ở trên cao: Lau tượng đài Yuri Gagarin ở Moskva

Không gian luôn thu hút 22% số người được hỏi ở độ tuổi 40 - 49, và những người trẻ tuổi ngày nay 18 - 29 mơ ước nhiều hơn về không gian (16%) so với thế hệ Yuri Gagarin từ 60 tuổi trở lên (7%).

Ngoài ra, 8% số cha mẹ kể về mong muốn của con mình trở thành phi hành gia.

Trong số 38% người Nga bày tỏ mong muốn tham gia cuộc thi tuyển chọn ứng viên du hành vũ trụ, 58% là nam thanh niên dưới 30 tuổi và 26% bày tỏ ý định tham gia.

56% phụ huynh được khảo sát sẽ cho phép con cái họ tham gia cuộc thi này.

Theo một cuộc khảo sát qua điện thoại được thực hiện vào ngày 31 tháng 5 theo yêu cầu của Viện các vấn đề khu vực, 74% người Nga coi nghề du hành vũ trụ là đầy triển vọng và 21% số người được hỏi không chia sẻ quan điểm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала