Giám thị ký nhầm 24 bài thi, hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10

© Ảnh : Người đưa tinThí sinh chờ làm bài thi
Thí sinh chờ làm bài thi - Sputnik Việt Nam
Sau vụ việc 24 thí sinh phải làm lại bài thi vào lớp 10 môn văn do giám thị ký nhầm, sáng 4-6, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình quyết định cho hơn 6.400 thí sinh toàn tỉnh phải thi lại môn này vào chiều 5-6, Tuổi Trẻ phản ánh.

Ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận vừa có quyết định cho hơn 6.400 thí sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh này thi lại môn văn vào ngày mai, 5-6. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ  - Sputnik Việt Nam
Gian lận thi cử "chấn động" nền giáo dục: Bộ trưởng Nhạ lại xin nhận trách nhiệm

Lý do phải thi lại, theo ông Nhân, là để đảm bảo công bằng cho những thí sinh phải làm bài thi lại vì giám thị ký nhầm ô của cán bộ chấm thi tại phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong buổi thi chính vào sáng 3-6.

Theo đó, lịch thi lại đã được chốt vào 14h30 ngày 5-6. Buổi sáng các thí sinh sẽ được nghỉ.

Ông Nhân nói đây là một sự cố không mong muốn nên Sở phải tìm cách khắc phục theo hướng công bằng nhất.

Trước đó, 24 thí sinh ở một phòng thi trong kỳ thi vào lớp 10 môn văn tại Quảng Bình đã phải làm lại bài thi vì giám thị coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Khi phải làm lại bài, thời gian thi đã trôi qua quá một nửa.

Theo tường trình của các thí sinh tại phòng thi này, sau khi vào thi môn văn được khoảng hơn một nửa thời gian thì hai giám thị coi thi phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Hai giám thị đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới.

Trụ sở Sở GD - ĐT Sơn La. - Sputnik Việt Nam
Vụ gian lận thi cử Sơn La: Khai trừ 8 cán bộ bị truy tố ra khỏi Đảng
Nhiều thí sinh đã làm được hơn một nửa bài thi thì phải làm lại từ đầu trong sự hoang mang và bức xúc vì chất lượng bài làm không được như ý.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết vào tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.

Sở GD-ĐT đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

"Sở đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn văn học (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy nhưng phụ huynh chưa thống nhất", một lãnh đạo sở nói tối 3-6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала