“Vi phạm 8B Lê Trực đã rõ, Hà Nội có trách nhiệm xử lý“

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNBộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. - Sputnik Việt Nam
VOV cho hay, các vi phạm xây dựng tại toà nhà 8B Lê Trực đã được các đại biểu đề cập với trách nhiệm và thời gian xử lý vi phạm.

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) đặt câu hỏi về việc xử lý vi phạm tại toà nhà 8B Lê Trực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hà Nội nêu lý do vì sao chậm xử lý nhà 8B Lê Trực

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: Về trách nhiệm của Bộ Xây dựng đối với 8B Lê Trực thuộc trách nhiệm xử lý của Hà Nội.

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Hà  Nội đang phá dỡ phần vi phạm theo giấy phép. Khi cưỡng chế phá dỡ phần theo chiều ngang, có liên quan đến kết cấu và tính chịu lực của công trình.

"Ở phần này, Bộ Xây dựng sẵn sàng giúp TP Hà Nội nếu được yêu cầu để có đánh giá chính xác và đưa ra phương án xử lý cho tốt hơn" - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói.

Nút giao thông trung tâm quận Long Biên - Sputnik Việt Nam
Hàng loạt sai phạm đội vốn tại các dự án nghìn tỷ của Hà Nội

Tranh luận với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, theo đại biểu Thanh Hồng đang có sự lúng túng về xử lý tại vi phạm ở chung cư 8B Lê Trực, người dân cần câu trả lời rõ ràng hơn về thời gian xử lý dứt điểm vi phạm. Trách nhiệm của Bộ Xây dựng trong xử lý vi phạm chứ không thể đổ cho Hà Nội, khi Hà Nội cầu yêu cầu mới phối hợp?

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trả lời phần tranh luận của đại biểu, trong dự án 8B Lê Trực thì Bộ Xây dựng từ 8/2017 có văn bản đôn đốc UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kết cấu chịu lực và đảm bảo an toàn cho người dân.

“Bộ giao cho Cục giám định Nhà nước về công trình xây dựng phối hợp với Hà Nội đánh giá kết cấu chịu lực của toà nhà. Bộ có chủ động còn Hà Nội tiếp tục có yêu cầu gì thì chúng tôi sẵn sàng” - Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала