Tổng thống Ukraina Zelensky đã thay đổi suy nghĩ về cuộc đối thoại với Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Kiev sẵn sàng đàm phán với Moskva, khi đi thăm Brussels, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói tại cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Người đứng đầu nhà nước chỉ ra rằng Ukraina không chỉ sẵn sàng đối thoại mà còn sẵn sàng tuân thủ thỏa thuận Minsk.

“Nhưng trước hết chúng tôi phải có khả năng tự bảo vệ và trở nên mạnh mẽ hơn trong kinh tế, chính trị và quân sự” - ông Zelensky nói tiếp. 

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Zelensky tuyên bố rằng Ukraina sẽ tiến hành "hai cuộc chiến"

Tổng thống Ukraina nhấn mạnh rằng “sự hung hăng của Nga vẫn là một thách thức” và hy vọng tăng cường liên lạc giữa Kiev và NATO.

Theo lời ông, hôm thứ Tư, ngày 5 tháng 6, tại cuộc gặp của Nhóm liên lạc ba bên về Donbass, Kiev sẽ trình bày các đề xuất mới nhằm giải quyết xung đột. Tổng thống từ chối nói rõ các chi tiết, chỉ lưu ý rằng cuộc họp sẽ nói về việc trao đổi tù nhân và ngừng bắn.

Ngày 20 tháng 5, sau khi nhậm chức, Zelensky kêu gọi Hoa Kỳ tăng áp lực trừng phạt đối với Nga. Ngày 23 tháng 5, Zelensky đã công khai loại trừ khả năng đàm phán với Moskva. Ngoài ra, chánh văn phòng của ông nhấn mạnh rằng chính Nga từ chối liên lạc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала