Hôm nay (5/6): Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn Quốc hội

© Ảnh : Ngọc Thắng/VnExpressBộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ trả lời về nhóm vấn đề kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các công trình giao thông trọng điểm, đội vốn lớn, chậm tiến độ, chất lượng kém, theo petrotimes.

Kết thúc ngày đầu tiên của Phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà sẽ tiếp tục trả lời chất vấn của các đại biểu, và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ tham gia giải trình làm rõ những nội dung thuộc lĩnh vực xây dựng.

Trong ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ trả lời chất vấn nhóm vấn đề về kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các công trình giao thông trọng điểm, đội vốn lớn, chậm tiến độ, chất lượng kém. Ông cũng dự kiến trả lời về quản lý hoạt động vận tải, chất lượng phương tiện, quản lý xe hợp đồng điện tử; đào tạo, sát hạch, cấp, thu hồi giấy phép lái xe cơ giới...

Thượng tướng Tô Lâm - Sputnik Việt Nam
Đại tướng Tô Lâm cùng 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội

Trong phiên chất vấn ngày hôm qua (4/6) với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có 47 lượt đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn và 11 lượt đại biểu Quốc hội tranh luận về các nội dung như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; hoạt động "tín dụng đen", băng nhóm theo kiểu "xã hội đen"...; đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm an toàn giao thông; nhất là các trường hợp tham gia giao thông sử dụng rượu, bia vượt quá mức quy định, sử dụng ma tuý hoặc chất kích thích gây hậu quả nghiêm trọng.

Chiều cùng ngày, đã có 39 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà về công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình; quản lý thị trường bất động sản, xử lý bất cập trong quản lý nhà chung cư, căn hộ du lịch (condotel), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), biệt thự du lịch (resort villa); về công tác quy hoạch và quản lý trật tự xây dựng đô thị; việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô TP Hà Nội.

Nghị sĩ tại Quốc hội  - Sputnik Việt Nam
Quốc hội bước vào tuần làm việc bận rộn chất vấn 4 bộ trưởng

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp này sẽ tiếp tục áp dụng những cải tiến tại các kỳ họp trước. Theo đó, các Bộ trưởng không trình bày báo cáo mà chỉ phát biểu không quá 5 phút trước khi các đại biểu Quốc hội chất vấn; mỗi lần chất vấn có 5 đại biểu hỏi; mỗi đại biểu chỉ hỏi 1 phút, người trả lời chất vấn có tối đa 3 phút để trả lời chất vấn của mỗi đại biểu. Các đại biểu có thể tranh luận khi thấy không thỏa đáng, nhưng thời gian tranh luận không quá 2 phút; tranh luận chỉ diễn ra giữa người chất vấn và người trả lời chất vấn; các đại biểu không chất vấn thì không tranh luận với người đặt câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала