Mỹ trả 5 triệu đô la cho thông tin về Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Vitaliy Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhNhững người dân thành phố đứng ở bến đợi xe buýt tại Bình Nhưỡng
Những người dân thành phố đứng ở bến đợi xe buýt tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ trả tới 5 triệu đô la cho người cung cấp thông tin giúp xác định việc Bắc Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt. Kênh truyền hình KBS News đã chú ý tới thông tin được công bố trên mạng với nội dung trên.

Số tiền này được ghi rõ trên trang web thuộc chương trình của Bộ Ngoại giao mang tên Rewards for Justice (“Phần thưởng dành cho công lý”). Số tiền này bao gồm thanh toán phí cho thông tin, trong đó có cả những thông tin giúp bắt giữ những kẻ khủng bố bị nghi ngờ. 

US media reported that the Trump administration was looking to 'drive a wedge' between Russia and Iran in its effort to improve relations with Moscow while confronting Tehran. - Sputnik Việt Nam
Ông Trump đánh giá khả năng Mỹ tiến hành hoạt động quân sự chống Iran

Liên quan tới Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ muốn có trong tay dữ liệu về việc cung cấp các sản phẩm dầu mỏ và than đá, công việc của các công dân Bắc Triều Tiên ở nước ngoài, vi phạm các lệnh cấm thương mại, cũng như bán vũ khí và nhập khẩu hàng xa xỉ. Ngoài ra còn có thể nhận tiền thưởng nếu cung cấp thông tin về tội phạm mạng được thực hiện theo lệnh của Bình Nhưỡng.

Hồi tháng Năm, tin đưa về hàng hóa của Bắc Triều Tiên bị bắt giữ tại Hoa Kỳ. Được biết rằng, tàu đã được sử dụng để xuất khẩu than trái phép và nhập khẩu thiết bị quân sự, đồng thời danh tính của nó bị che giấu. 

Cuba, Havana - Sputnik Việt Nam
Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt đối với Cuba

Liên Hợp Quốc từ lâu đã nghi ngờ rằng Triều Tiên vận chuyển quá tải hàng hóa trên biển để lách luật trừng phạt, tờ báo lưu ý. Vào tháng 3 năm 2018, có thông tin rằng Bình Nhưỡng đã sử dụng chiến thuật của “thời cướp biển hoàng kim” bằng cách bơm dầu từ tàu chở dầu này sang tàu chở dầu khác, giả mạo dữ liệu định vị địa lý của tàu và thay đổi định danh tàu ở giữa tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала