Stoltenberg cho ông Zelensky biết các điều kiện để Ukraina gia nhập NATO

Brussels, (Sputnik) - NATO giữ cánh cửa đang mở cho Ukraina, nhưng Kiev phải tiến hành cải cách và đạt được các tiêu chuẩn liên minh, Tổng thư ký của tổ chức Jens Stoltenberg cho biết sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

“NATO vẫn cam kết với chính sách mở cửa, như được xác nhận bởi các nhà lãnh đạo. Chúng tôi cũng cam kết với nguyên tắc quan trọng và cơ bản là mọi quốc gia đều có quyền chủ quyền để xác định con đường riêng mình. Điều này cũng áp dụng cho Ukraina”, - Ông Stoltenberg nói với các phóng viên sau khi gặp ông Zelensky.

Theo ông, một tiền đề quan trọng là chỉ có quốc gia đang muốn gia nhập NATO và các đồng minh sẽ quyết định khi nào nước này sẵn sàng cho việc này. Ông nhấn mạnh rằng "không có quốc gia nào khác có quyền cố gắng can thiệp hoặc phủ quyết quá trình như vậy".

“Điều quan trọng là phải đạt được các tiêu chuẩn của NATO, đó là lý do tại sao chúng tôi đang giúp Ukraina tiến hành cải cách, hiện đại hóa các thể chế an ninh, chống tham nhũng, tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn của NATO”, Tổng thư ký nói.

Ông tuyên bố rằng "đây là cách duy nhất để tiến tới mục đích trở thành thành viên trong tương lai."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала