Ông Trump cho biết, điều gì có thể ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố ở Paris năm 2015

© REUTERS / Christian HartmannCảnh sát Pháp kiểm tra một người đàn ông cạnh nhà hát Bataclan, nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin
Cảnh sát Pháp kiểm tra một người đàn ông cạnh nhà hát Bataclan, nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng có thể tránh được hậu quả của vụ tấn công khủng bố ở Paris năm 2015, khi những kẻ tấn công nổ súng tại phòng hòa nhạc Bataclan, nếu một số người có vũ khí.

"Họ đã giết rất nhiều người, làm bị thương rất nhiều người khác, và như tôi vừa đọc tin hôm trước thì một số người hiện vẫn còn đang được điều trị trong bệnh viện. Nếu phía bên kia có một, hai hoặc ba người cầm vũ khí thì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra”. 

Đó là điều ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ITV của Anh khi đề cập tới vụ tấn công khủng bố trong phòng hòa nhạc Bataclan năm 2015. 

Nhân viên đội cứu hỏa Pháp giúp các nạn nhân ở nhà hát Bataclan, nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin - Sputnik Việt Nam
Một năm sau vụ Bataclan: “Nên thận trọng vì rõ ràng sẽ có những cuộc khủng bố khác"

Theo ông, những người không vũ trang là "mục tiêu dễ dàng" cho những kẻ tấn công đang sở hữu vũ khí một cách bất hợp pháp.

Vào tối ngày 13 tháng 11 năm 2015, ba nhóm khủng bố đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công phối hợp ở Paris và vùng ngoại ô lân cận Saint-Denis. Ba chiến binh thánh chiến đã kích hoạt chất nổ đeo bên người trên sân vận động Stade de France, nơi đang diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia Pháp và Đức. Một nhóm khác tấn công các quán cà phê và nhà hàng ở phía đông Paris. Ba kẻ khác bắt con tin trong phòng hòa nhạc Bataclan. Tổng cộng, 130 người trở thành nạn nhân của các vụ tấn công và hơn 350 người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала