DWN: Trung Quốc cảnh báo công dân của mình về những rủi ro khi học tập tại Mỹ

© AFP 2022 / Park Ji-Hođại họс Hàn Quốc
đại họс Hàn Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo với công dân của mình về những rủi ro khi học tập tại Hoa Kỳ, theo Deutsche Wirtschafts Nachrichten.

Bắc Kinh khẳng định rằng sinh viên và các nhà khoa học cần xem xét tất cả các rủi ro và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi thực hiện một bước như vậy. 

biên giới Nga-Trung - Sputnik Việt Nam
Tại sao kiểm tra điện thoại của người Nga ở biên giới Trung Quốc

Có một số vấn đề với việc xin visa Mỹ hoặc thời hạn nhận visa đã xảy ra, tờ báo lưu ý.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, tuyên bố này của Bộ Giáo dục cho thấy phản ứng trước một số hành động phân biệt đối xử của Mỹ đối với sinh viên Trung Quốc, cũng như phản ứng với cuộc chiến thương mại do người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump khởi xướng. Bộ không cung cấp thông tin chi tiết hơn. Tuy nhiên, đại diện của Bộ nói rằng nói chung tình hình các sinh viên Trung Quốc du học tại Mỹ là ổn định. Thực tế là với các trường đại học Mỹ đây là yếu tố kinh tế rất quan trọng, tuyên bố giải thích. Hàng năm, khoảng 360.000 sinh viên Trung Quốc chi 14 tỷ USD để trả học phí và các nhu cầu khác. 

Lính cảnh giới Trung Quốc trên quảng trường Thiên An Môn - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc chỉ trích tuyên bố của ông Pompeo về sự kiện trên Quảng trường Thiên An Môn

Tháng trước, một nhóm nghị sĩ Cộng hòa Mỹ đã đưa ra dự luật ra trước Quốc hội để áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với sinh viên Trung Quốc. Theo dự luật này, trong tương lai, thị thực sẽ không được cấp cho sinh viên và học giả làm việc cho quân đội Trung Quốc hoặc nhận hỗ trợ từ quân đội. Năm ngoái, các nhân viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington công bố các lời khuyên đảm bảo an toàn cho đồng bào của họ tại Hoa Kỳ. Trong thông báo đó nói về giá tăng cao cho các dịch vụ bác sĩ, cũng như về các vụ tịch thu tại hải quan Hoa Kỳ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала