Bí thư Triệu Tài Vinh: “Làm gì có chuyện vùng cấm trong xử lý cán bộ gian lận điểm thi!”

© Ảnh : THHGBí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh
Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh - Sputnik Việt Nam
Sáng 6/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định “làm gì có chuyện vùng cấm” trong xử lý cán bộ liên quan đến vụ gian lận điểm thi năm 2018, Dân trí cho hay.

Trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang có thí sinh được nâng 4 môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý) lên đến 29,95 điểm. Khi phóng viên đề cập về thí sinh này, ông Triệu Tài Vinh nói:

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh - Sputnik Việt Nam
Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh: "Kỷ luật cán bộ dân bầu là rất khó"

“Tôi không biết trường hợp đó, còn việc nâng nhiều thì biết rồi”.

Vụ nâng điểm ở Hà Giang còn có trường hợp đáng chú ý khác đã được cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang kết luận, bị can Phạm Văn Khuông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang đã nhờ nâng điểm cho con trai mình với số điểm là 13,3 điểm.

Khi phóng viên đề cập đến trường hợp nâng 13,3 điểm của con trai Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh không trả lời thẳng vào vấn đề này mà mời phóng viên lên Hà Giang vì “ở đây chưa quyết định được”.

Cuộc trao đổi với ông Triệu Tài Vinh bị gián đoạn bởi ông bận nghe điện thoại, liên quan đến đến nội dung thứ Hai tuần tới phải báo cáo một cơ quan trung ương vấn đề liên quan đến tỉnh này. Sau cuộc điện thoại, ông Vinh nói với phóng viên “đã nghe thấy hết rồi đấy”.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh - Sputnik Việt Nam
Hà Giang nhất định phải hành động để bảo vệ danh dự cho Bí thư Triệu Tài Vinh
Bắt nhịp lại cuộc trao đổi với phóng viên về vấn đề liệu có vùng cấm khi xử lý cán bộ tỉnh có con em được nâng điểm thi hay không, ông Triệu Tài Vinh khẳng định:

“Làm gì có chuyện vùng cấm!”.

Cũng bên lề kỳ họp Quốc hội Bí thư Triệu Tài Vinh cảm ơn phóng viên, báo chí vì đã phản ánh và theo sát sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала