Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa có thông tin về đại sứ mới của Triều Tiên

© Ảnh : Văn Điệp - TTXVNNgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo.  - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đại sứ mới của Triều Tiên sẽ được thông báo cho bộ theo đúng quy định luật pháp cũng như thông lệ quốc tế, thông tin trên Zing cho hay.

Trả lời câu hỏi về vị trí đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam hiện chưa có người giữ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 6/6 cho biết:

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
"Triều Tiên sẽ cử quan chức cấp cao làm đại sứ mới tại Việt Nam"

“Đại sứ Triều Tiên đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đã về nước. Đại sứ mới của Triều Tiên sẽ được thông báo cho Bộ Ngoại giao theo đúng quy định của luật pháp cũng như thông lệ quốc tế”.

“Cá nhân tôi chưa có thông tin nào về đại sứ mới của Triều Tiên”, bà Hằng nói thêm.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/4 đưa tin đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam khi đó, ông Kim Myong Gil đã tới chào từ biệt Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Bộ Ngoại giao cũng xác nhận ông sắp kết thúc nhiệm kỳ trong buổi họp báo ngày 11/4.

Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên định thay đổi đại sứ tại Việt Nam sau thượng đỉnh thất bại với Hoa Kỳ

KCNA không cung cấp thêm thông tin về cương vị tiếp theo của ông cũng như người sẽ thay thế ông. Ông Kim đã giữ chức đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam từ tháng 8/2015.

Ông Kim rời cương vị đại sứ hơn một tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Lãnh đạo hai nước đã không đạt được thỏa thuận về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала