Chủ tịch Hạ viện muốn thấy ông Trump ngồi tù

© AFP 2023 / Alex EdelmanChủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi, trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ và Chủ tịch Ủy ban Pháp lý Hạ viện Jerrold Nadler nói rằng, bà cho rằng án tù cho Tổng thống Donald Trump sẽ thích hợp hơn là thủ tục luận tội, Politico dẫn nguồn là những quan chức có mặt trong buổi họp trên cho biết.

“Tôi không muốn tiến hành luận tội ông Trump, tôi muốn nhìn thấy ông ấy trong tù”, - tờ báo dẫn lời bà Pelosi. 

Như ấn phẩm viết, trong cuộc họp, ông Nadler đã cố gắng thuyết phục bà Pelosi cho phép ủy ban pháp lý bắt đầu thủ tục luận tội. 

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố sẽ đánh bại Biden trong cuộc đánh lộn
 

Đồng thời, Chủ tịch Hạ viện ủng hộ các đồng nghiệp thuộc phe dân chủ đã nêu nguyện vọng tiến hành thủ tục luận tội tổng thống, nhưng ông tin rằng cần chờ đợi thời điểm và điều kiện thích hợp để làm việc này, đặc biệt, đảng Dân chủ cần tranh thủ sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng và cả hai đảng.

Bản luận tội có thể được đưa ra trước Tổng thống Mỹ dựa trên kết quả của phiên tòa tại Hạ viện, Thượng viện phải xác nhận các cáo buộc. Bản luận tội chưa được công bố cho bất kỳ tổng thống Mỹ nào. Tuy nhiên, Tổng thống thứ 37 của Mỹ, Richard Nixon, năm 1974 đã buộc phải từ chức vì mối đe dọa thực sự của luận tội liên quan đến vụ bê bối Watergate.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала