Chuẩn bị mọi mặt cho vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

© Ảnh : Văn Điệp - TTXVNNgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo.  - Sputnik Việt Nam
Theo TTXVN, Việt Nam đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và chuẩn bị như thế nào để đảm nhiệm vai trò này, Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Quân đội Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt Ga Đồng Đăng trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều - Sputnik Việt Nam
Điều gì giúp Việt Nam trúng cử thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc?

“Ngày 7/6/2019, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiến hành bầu 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng cử viên duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau khi có kết quả, lãnh đạo Việt Nam sẽ có thông điệp về các ưu tiên của Việt Nam trong nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Để chuẩn bị cho việc tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị mọi mặt về nội dung, nguồn lực, nhân sự, thông tin tuyên truyền, và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tham vấn, trao đổi kinh nghiệm với các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức nghiên cứu quốc tế”.

Việt Nam sẽ là đại diện duy nhất cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương tham gia cuộc bỏ phiếu bầu Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 vào ngày 7/6/2019. Việc ứng cử lần thứ hai vào cơ quan này sẽ giúp Việt Nam khẳng định chủ trương nhất quán là thành viên tích cực, đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала