Thượng nghị sĩ Black: cuộc chiến ở Syria sẽ chóng kết thúc nếu Mỹ rút quân

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại Syria
Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cuộc chiến ở Syria sẽ chóng kết thúc nếu Hoa Kỳ rút quân, Thượng nghị sĩ bang Virginia Richard Black nói với Sputnik.

“Nếu người Mỹ chúng tôi rời đi, tôi nghĩ rằng chiến tranh sẽ kết thúc rất nhanh, và đất nước Syria sẽ được thống nhất và ổn định, người dân Syria thực sự có thể bắt tay vào tái thiết đất nước”, - ông Black nói. 

Сирийский мальчик, эвакуированный из Алеппо - Sputnik Việt Nam
Người tị nạn Syria đang rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ: Chúng tôi muốn trở về quê hương

Thượng nghị sĩ nói thêm rằng Syria có thể đã chấm dứt chiến tranh nếu Hoa Kỳ và các đồng minh không can thiệp và không xây dựng căn cứ ở phía đông bắc Syria và Al-Tanf ở phía nam nước này.

Black cũng chỉ trích các cuộc đàm phán được đề xuất nhằm sửa đổi hiến pháp Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng hiến pháp đảm bảo quyền tự do tôn giáo, quyền của phụ nữ và luật pháp.

Ông cũng ca ngợi vai trò của Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov trong các cuộc đàm phán về Syria, gọi ông là "con người dày dạn". 

Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đang kiếm cớ để "bám giữ " Syria vì nước này ra khỏi tầm kiểm soát

Kể từ năm 2014, Hoa Kỳ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS*) ở Syria và Iraq (tại Syria họ hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này). Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, với tổng số ước tính khoảng hai nghìn người. Sau đó Washington tuyên bố rằng khoảng 400 quân đội Mỹ sẽ ở lại đất nước.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала