Giới đầu tư chuyển một phần vốn sang Việt Nam do thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc

© Sputnik / Vladimir Astapkovich  / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu bộ phận kinh tế của Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Văn Bình tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF)
Người đứng đầu bộ phận kinh tế của Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Văn Bình tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF)  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
S.-PETERSBURG (Sputnik) - Căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington dẫn đến việc một phần đầu tư từ Trung Quốc bắt đầu tràn vào Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết.

"Hiện tại, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các nhà đầu tư chuyển vốn khỏi Trung Quốc và bắt đầu đầu tư vào các nước Đông Á khác, trong đó có cả Việt Nam. Có vẻ như Việt Nam có lợi  từ việc này, nhưng điều này chỉ trong triển vọng ngắn hạn" - ông nói tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF). 

 Người đứng đầu bộ phận kinh tế của Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Văn Bình tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg 2019 (SPIEF)  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam không tìm thấy lợi ích từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Ông Nguyễn Văn Bình nói thêm rằng Việt Nam kêu gọi Bắc Kinh và Washington nhanh chóng giải quyết mâu thuẫn kinh tế .

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp theo đã kết thúc vào tuần trước, không có kết quả trong bối cảnh tăng thuế tiếp theo của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc. Hoa Kỳ đã tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc đối với số lượng hàng hóa trị giá khoảng 200 tỷ USD.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg năm 2019 diễn ra vào những ngày 6-8 tháng 6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала