Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kể về việc ông Zelensky xin được cung cấp vũ khí mới

Tổng thống Vladimir Zelensky đã thảo luận với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Robert Portman về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Chính thượng nghị sĩ đã nói về điều này tại Quốc hội Hoa Kỳ trong bài báo cáo trước các đồng nghiệp về chuyến thăm Ukraina. Đoạn video ghi lại bài phát biểu được đăng trên Twitter của Portman.

“Ông Zelensky đã thẳng thắn nói về sự can đảm của quân đội Ukraina, nhưng cũng kể về việc họ có nhu cầu được cung cấp các hệ thống vũ khí. Chúng tôi đã nói về việc tuyên truyền của Nga dọc biên giới phía đông và về những nỗ lực của Nga dập tín hiệu của hệ thống phát sóng truyền hình Ukraina nhằm gieo rắc hạt giống bất hòa giữa các cư dân của Donbass”, - ông Portman nói. 

Vị thượng nghị sĩ cũng nói rằng ông đã có một cuộc trò chuyện “thẳng thắn và chi tiết” với tân Bộ trưởng Quốc phòng Ruslan Homchak về cách thức mà Hoa Kỳ có thể giúp đỡ quân đội Ukraina. 

“Tôi đã bắt đầu thảo luận với các đồng nghiệp của mình trong Ủy ban Thượng viện về các vấn đề của Lực lượng Vũ trang và với chính quyền của Tổng thống Donald Trump những chi tiết này và một số yêu cầu mà ông đưa ra”, - thượng nghị sĩ Portman nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала