"Bất chấp và thách thức." Hải quân Hoa Kỳ ngáng đường tàu Nga

© AP PhotoTàu tuần dương của Hải quân Hoa Kỳ Chancellorsville
Tàu tuần dương của Hải quân Hoa Kỳ Chancellorsville - Sputnik Việt Nam
Tàu tuần dương của Hải quân Hoa Kỳ đã ngáng đường tàu Nga ở Biển Hoa Đông. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Thiếu tướng Vladimir Bogatyrev bình luận về vụ việc này.

Tàu tuần dương Chancellorsville của Hải quân Hoa Kỳ bất ngờ ngáng đường tàu chống ngầm lớn "Đô đốc Vinogradov" ở Biển Hoa Đông, cơ quan báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương đưa tin.

Vụ việc xảy ra lúc 6:35 theo giờ Moskva (10:35 theo giờ Hà Nội) – tàu Chancellorsville của Mỹ đột nhiên đổi hướng và chỉ cách tàu Nga 50 mét. Để tránh va chạm, thủy thủ đoàn của "Đô đốc Vinogradov" buộc phải chuyển hướng khẩn cấp.

Đô đốc Vinogradov - Sputnik Việt Nam
Tuần dương hạm của Hải quân Hoa Kỳ chèn tàu Nga ở Biển Hoa Đông

"Trên sóng quốc tế, ban chỉ huy tàu Mỹ đã được gửi thư phản đối và chỉ ra sự không phù hợp trong những hành động như vậy", báo cáo cho biết.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Thiếu tướng Vladimir Bogatyrev ở Cục Dự bị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Sĩ quan Dự bị Quốc gia của Lực lượng Vũ trang đã bình luận về vụ việc.

"Các quy tắc hàng hải và hành vi của tàu, đặc biệt là tàu chiến, được xác định rất rõ ràng. Quy tắc này cấm ngáng đường tàu chiến, bởi vì điều này có thể gây ra cuộc đụng độ. Những hành động này không phải là vô tình được thực hiện khi người đứng đầu Trung Quốc tới Nga trong chuyến thăm cấp nhà nước. Bằng cách như vậy, hạm đội Mỹ muốn phô trương sức mạnh đối với chúng tôi và sự lộng hành trong phạm vi đại dương thế giới. Sự phản ứng của các thủy thủ chúng tôi là hoàn toàn hợp pháp. Các hành động tiếp theo có thể mang tính chất ngoại giao chính trị, nhưng từ giờ trở đi, các thủy thủ của hạm đội chúng tôi sẽ chú ý hơn đến hành động của "đối tác Mỹ" - ông Vladimir Bogatyrev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала