Chuyên gia quân sự kể về "bất ngờ khó chịu" của Nga đối với Hải quân Hoa Kỳ

© Sputnik / Maxim Bogodvid /  / Chuyển đến kho ảnhLễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan
Lễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M nâng cấp sẽ là một bất ngờ khó chịu cho Hải quân Mỹ, chuyên gia quân sự Yury Knutov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Theo ông, trong những năm tới, phạm vi địa lý của việc sử dụng Tu-22M3M sẽ mở rộng nhờ chương trình của Bộ Quốc phòng về cải thiện sân bay và căn cứ quân sự. Chuyên gia nhớ lại rằng vào cuối năm ngoái tại Crưm đã hoàn thành việc xây dựng một đường băng mới tại sân bay Belbek. Ông Knutov lưu ý rằng việc đổi mới tích cực cơ sở hạ tầng VKS cũng nhằm vào mục đích sử dụng máy bay ném bom mới, là loại máy bay mà theo ông rất cần triển khai tại Crưm vì hạm đội Mỹ.

Lễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom-mang tên lửa Tu-22M3M. Phiên bản hiện đại hóa của Backfire huyền thoại

"Các khu trục hạm Mỹ thường xuyên vào  Biển Đen. Nếu tình hình xấu đi, việc triển khai máy bay ném bom trên bán đảo sẽ là một bất ngờ khó chịu cho Hải quân Mỹ", - ông nói.

Tại Kazan hồi tháng 8 năm ngoái, máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M3M được hiện đại hóa đã được ra mắt và sau đó được bàn giao để thử nghiệm trên mặt đất và thử nghiệm bay. Theo chủ tịch của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất, Lực lượng không quân vũ trụ của Nga sẽ tiếp nhận máy bay Tu-22M3M  vào năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала