NATO đang theo dõi các hoạt động của Nga và Trung Quốc ở châu Âu

© AP Photo / Virginia MayoNATO
NATO  - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO đang theo sát các hoạt động của Nga và Trung Quốc ở châu Âu, Tướng Tod Walters, tân tư lệnh tối cao lực lượng đồng minh tại châu Âu cho biết hôm thứ Sáu.

Ông tham gia vào diễn đàn an ninh ở Bratislava.

"Mối quan tâm đầu tiên của tôi khi nói đến Nga và Trung Quốc là sự cảnh giác ... Tất nhiên, trong vài năm qua, chúng ta quan sát thấy Trung Quốc tăng cường tham gia bằng con đường kinh tế cũng như bằng các hình thức khác tại lục địa châu Âu. Chúng tôi đang rất chú ý đến những gì Liên bang Nga đang làm trên lục địa này”,-  vị tướng nói khi trả lời các câu hỏi của người điều hành diễn đàn.

Khói sau khi lực lượng chính phủ Syria bắn phá thành phố Khan Sheikhun ở tỉnh Idlib bị các chiến binh thánh chiến chiếm đóng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Hoa Kỳ và các đồng minh trì hoãn tiến trình hòa bình tại Idlib

Cụ thể, vị tư lệnh được yêu cầu bình luận về các tuyên bố của Liên bang Nga và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về bản chất chiến lược của hợp tác song phương của hai nước.

Đồng thời, ông Walters lưu ý rằng song song với việc "duy trì cảnh giác", điều quan trọng là "đảm bảo để các lực lượng luôn trong tình trạng sẵn sàng cao nhất", cũng như tăng thêm nhận thức về các cấu trúc NATO, là việc ông đang định tập trung sức lực để thực hiện trên cương vị của mình.

Hồi đầu tháng 5 đã diễn ra việc chuyển giao quyền lực cho tân tư lệnh tối cao của NATO tại châu Âu, tướng Không quân Hoa Kỳ Todd Walters, người thay thế ông Curtis Scaparrotti ở cương vị này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала