Ông Putin: Nga và Trung Quốc không thành lập liên minh quân sự

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
SAINT PETERSBURG (Sputnik) - Nga và Trung Quốc là những đồng minh chiến lược, không thành lập liên minh quân sự, cũng không làm việc nhằm chống lại ai đó, - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói tại phiên họp toàn thể của SPIEF.

"Chúng tôi không thành lập liên minh quân sự với Trung Quốc. Chúng tôi là đồng minh chiến lược, chúng tôi không làm việc nhằm chống lại ai đó, chúng tôi nỗ lực vì lợi ích của bản thân và đối tác. Chúng tôi sẽ không đánh tráo hay thay thế bất cứ điều gì", ông Putin nói, trả lời cho câu hỏi liệu quan hệ thương mại của Nga và Trung Quốc có thể thay thế quan hệ kinh tế của Liên bang Nga với phương Tây hay không.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: nỗ lực đẩy Huawei khỏi thị trường là chiến tranh công nghệ

Theo ông Putin, quan hệ của Nga với Liên minh châu Âu luôn có nhiều khía cạnh và kim ngạch thương mại là hơn 400 tỷ đô la. Sau đó, nó (kim ngạch thương mại) đã giảm nhưng đó không phải là lỗi của chúng tôi, chúng tôi không áp đặt những hạn chế này. Kim ngạch đã giảm đến gần hai lần, tuy nhiên, hiện tại nó đang tăng lên lại đến khoảng 300 tỷ đô la. Sự sáng suốt đã chiếm ưu thế và kim ngạch thương mại đang tăng lên”, ông nói thêm.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) được tổ chức vào ngày 6-8 tháng Sáu. MIA “Rossiya segodnya” là đối tác truyền thông của SPIEF.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала