Ông Putin: nỗ lực đẩy Huawei khỏi thị trường là chiến tranh công nghệ

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Không chỉ cố gắng chèn ép, người ta còn muốn đẩy Huawei ra khỏi thị trường thế giới, đây là cuộc chiến công nghệ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg.

Người đứng đầu nhà nước nhắc lại sự chống đối của một số bên với dự án “Dòng chảy Phương Bắc 2” và lưu ý rằng xu hướng phá hoại bừa bãi này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường truyền thống - năng lượng, nguyên liệu thô, hàng hóa - mà còn chuyển sang nhóm ngành công nghiệp mới nổi.

Hình ảnh của một thành phố thông minh sử dụng hệ thống mạng 5G - Sputnik Việt Nam
Liệu áp lực lên Huawei có ảnh hưởng đến việc triển khai mạng 5G ở Trung Quốc ?

“Ví dụ, về tình hình xung quanh Huawei, họ đang cố gắng không chỉ để chèn ép, mà còn đẩy công ty này ra khỏi thị trường toàn cầu một cách thô bạo. Trong phạm vi nào đó, điều này thậm chí có thể gọi là chiến tranh công nghệ đầu tiên của kỷ nguyên kỹ thuật số sắp tới”, ông Putin nói.

Vào giữa tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa công ty Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen, ngăn cấm tập đoàn này mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ. Huawei cũng nằm trong danh sách công ty bị cấm kinh doanh với doanh nghiệp Mỹ mà không có giấy phép phù hợp. Google đã đình chỉ hợp tác với Huawei trong lĩnh vực yêu cầu chuyển giao thiết bị, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật ngoại trừ những dịch vụ được cung cấp công khai theo giấy phép mở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала