Ông Trump đã hứa sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

© REUTERS / Eugene Hoshiko/PoolDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng chắc chắn sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

"Vâng, tôi chắc chắn sẽ đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc", - ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Ông nói thêm rằng Trung Quốc "hiện nay đã muốn ký kết thỏa thuận".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump cho rằng người hâm mộ mình nhất là Tổng thư ký NATO

"Tôi sẽ nói điều này: Tôi muốn ký kết thỏa thuận, nhưng những gì họ làm là rất tệ. Chúng tôi đã có thỏa thuận với nhau, và họ đã cố gắng thay đổi các điều khoản của thỏa thuận. Họ không thể làm điều đó", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung cuối cùng đã kết thúc vào giữa tháng 5 nhưng không có kết quả, trong bối cảnh Mỹ tăng thêm thuế suất đối với hàng hóa Trung Quốc. Hoa Kỳ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc với giá trị lên tới khoảng 200 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ra lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, ước tính trị giá khoảng 300 tỷ USD. Đáp lại, Bộ Tài chính Trung Quốc báo cáo rằng từ ngày 1/6 Bắc Kinh đã áp thuế tăng đối với hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ với số tiền là 60 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала