“Hoa Kỳ cố hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ về F-35 nhưng vô ích”

© Sputnik / Iliya Pitalev / Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich
Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hăm dọa tống tiền Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy bay ném bom F-35 sẽ không có tác dụng, - ông Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga nhận xét bình luận phản ứng của Mỹ khi Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân nhân sang đào tạo tại Nga.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách mua sắm và hỗ trợ là Ellen Lord tuyên bố rằng Hoa Kỳ thất vọng bởi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định gửi các chuyên gia quân sự sang Nga để học cách làm việc với các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Hợp tác Nga-Thổ về S-400 khiến Lầu Năm Góc thất vọng

Bà Lord lưu ý rằng phía Mỹ đã thông báo rõ ở tất cả các cấp rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận được F-35 nếu cứ tiếp nhận cung cấp các hệ thống S-400.

"Hoa Kỳ tiếp tục dùng phương thức tống tiền quen thuộc. Nhưng ở đây cũng như với trường hợp “Dòng chảy phương Bắc – 2”, lối hăm dọa đó sẽ không tác dụng, bất kể mọi nỗ lực của người Mỹ. Chiêu thức này vô hiệu, vì nhiều nước biết đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu chứ không chịu khuất phục sự đầu cơ chính trị", - ông Klintsevich viết trên Facebook.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала