Hợp tác Nga-Thổ về S-400 khiến Lầu Năm Góc thất vọng

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ thất vọng khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định gửi các chuyên gia quân sự sang Nga để học cách điều khiển hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất, - Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ellen Lord tuyên bố.

"Hoa Kỳ đánh giá cao cuộc đối thoại giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta. Tuy nhiên, Hoa Kỳ thất vọng khi biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã cử các nhân viên quân sự sang Nga để dự khóa huấn luyện cách làm việc với  các hệ thống S-400. S-400 không tương thích với F-35. Chúng tôi đã thông báo rõ ràng ở tất cả các cấp rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhận được F-35 nếu nước này tiếp nhận các hệ thống S-400”, - bà Lord tuyên bố tại cuộc họp báo.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ bắt đầu giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ sau hai tháng nữa

Bà này nói thêm rằng lập trường của Hoa Kỳ sẽ là những bước đi không thể đảo ngược.

"Nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết định từ chối S-400, thì chúng tôi rất mong khôi phục các hoạt động bình thường theo chương trình", - Thứ trưởng Mỹ nhấn mạnh. .

Theo lời bà, để tạo điều kiện giảm nhẹ thủ tục chấm dứt sự tham gia của Ankara trong các hoạt động về chương trình quản lý F-35, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tham gia vào sinh hoạt bàn tròn thường niên về F-35 vào ngày 12 tháng 6. Việc cập nhật tài liệu chuẩn hóa theo chương trình cũng sẽ tiến hành không có phần tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Nếu Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không thể đạt giải pháp chung cùng chấp nhận được cho vấn đề này vào ngày 31 tháng 7, thì toàn bộ sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ đang học về  các chuyến bay F-35 và phi công-huấn luyện viên hiện đang có mặt ở Hoa Kỳ sẽ phải rời khỏi đất nước chúng tôi”, - bà Lord tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала