Hé lộ thông tin về "những điều thú vị" trong cuộc gặp giữa hai ông Putin và Tập Cận Bình

© Sputnik / Grigoriy Sysoev / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga
Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga - Sputnik Việt Nam
Buổi tiếp xúc không chính thức giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Nga đã kéo dài với thời lượng chưa từng có, như thông báo của đại diện chính thức cho Kremlin, Dmitry Peskov.

Cụ thể, theo ông, các nhà lãnh đạo của hai quốc gia đã đi dạo qua các góc kín của Kremlin, đi thuyền vài giờ trên sông Neva trong vài giờ, đi bộ trong bảo tàng Cung điện mùa đông, thăm tàu ​​tuần dương Aurora và nói chuyện đến tận đêm khuya trong bữa ăn tối. 

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Tập Cận Bình coi Tổng thống Vladimir Putin là người bạn thân thiết nhất

“Toàn bộ chương trình, đặc biệt là phần không chính thức được tạo nên từ những chi tiết đặc biệt thú vị”, - phát ngôn viên của tổng thống Putin giải thích.

Ông nói thêm rằng đối với tổng thống Putin, những sự kiện như vậy có tầm quan trọng đặc biệt, vì "ông đã giới thiệu thành phố quê hương St. Petersburg yêu dấu của mình".

Ông Peskov cũng lưu ý rằng định dạng tiếp xúc như vậy rất đặc biệt, vì trong đó đưa ra quyết định về nhiều vấn đề toàn cầu. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga và Trung Quốc không thành lập liên minh quân sự

“Trong những cuộc trò chuyện như vậy, trong những chuyến đi như vậy thường bàn tới những vấn đề rất quan trọng, liên quan đến cả quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế”, - ông giải thích.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước từ ngày 5 đến ngày 7 tháng Sáu. Ông đã đến thăm Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg với tư cách là khách mời danh dự, và cũng đã gặp gỡ với tổng thống Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала