Bộ Nội vụ LB Nga đánh giá triển vọng của việc liên lạc trực tiếp với cảnh sát Mỹ

© AFP 2022 / Mladen AntonovCờ Nga và Mỹ
Cờ Nga và Mỹ - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Việc giải quyết các vấn đề song phương của các hệ thống thực thi pháp luật ở Nga và Hoa Kỳ có triển vọng hơn khi thông qua tiếp xúc trực tiếp so với thông qua cơ quan trung gian là Interpol, đây là ý kiến mà ông Piort Popov, người đứng đầu bộ phận hợp tác quốc tế của Bộ Nội vụ Nga chia sẻ với Sputnik.

Ông nói: "tất nhiên các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ giúp đỡ chúng tôi trong việc tìm kiếm và bắt giữ tội phạm".

"Chúng tôi có liên lạc hàng ngày - các cú điện thoại, e-mail. Chúng tôi không gặp trở ngại gì trong việc truyền tải một số thông tin và không hề tồn tại cái gọi là “bức màn sắt", - đại diện Bộ Nội vụ nói thêm.

Quốc kỳ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Peskov: nói rằng Nga và Trung Quốc phối hợp với nhau để chống Mỹ là không đúng

Ông nói rằng: “bọn tội phạm lợi dụng các vấn đề chính trị và bất đồng chính kiến, sự không nhất quán của pháp luật và vì thế sau khi phạm tội luôn có xu hướng trốn khỏi đất nước và thông thường mang theo tiền bạc cướp được để chạy ra nước ngoài”.

"Do đó, các nhân viên thực thi pháp luật không thể làm việc nếu không có các mối liên hệ chặt chẽ. Chúng tôi có những ví dụ thực tế với các đồng nghiệp Mỹ về việc tìm kiếm người, xác định tội phạm đang lẩn trốn các cơ quan điều tra, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với nhau", - ông Popov nói.

Đồng thời, đại diện của Bộ Nội vụ giải thích rằng Liên bang Nga và Hoa Kỳ không có văn bản pháp lý chính – tức hiệp ước dẫn độ, và điều này gây khó khăn cho công việc.

“Chúng tôi có các tài liệu mang tầm quan trọng thấp hơn xét từ quan điểm pháp lý, đó là các biên bản ghi nhớ”, -  ông Popov cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала